Hướng dẫn kết nối HDMI không dây với Thiết bị Android, iOS, Windows

Hướng dẫn kết nối HDMI không dây với Ipad Iphone Laptop iOS Android

Hiện nay thiết bị HDMI không dây có thể giúp chúng ta dễ dàng chia sẻ, trình chiếu hình ảnh, tài liệu, phim, nhạc… lên màn hình TV, máy chiếu… phục vụ cho công việc, học tập và giải trí một cách dễ dàng mà không cần sử dụng sợi dây cáp HDMI vừa đắt tiền, vừa hạn chế về khoảng cách kết nối. Hiện tại SIEUTHITVBOX.COM phân phối một số dòng HDMI không dây tốt nhất trên thị trường là Dongle M2S, Measy A2W và Measy A2W II (có ăng-ten ngoài).

Về mặt kết nối giữa thiết bị muốn trình chiếu với HDMI không dây thì phụ thuộc vào hệ điều hành của thiết bị đó mà có những cách kết nối cũng như giao thức kết nối khác nhau. Đối với các thiết bị của Apple (hệ điều hành IOS) như IPhone, IPad, Macbook… sẽ dùng công nghệ AirPlay để chia sẻ; trong khi đó đối với các thiết bị dùng hệ điều hành Android như Smartphone, Ipad sẽ dùng công nghệ DLNA để chia sẻ các tài liệu đa phương tiện (các tập tin phim, ảnh, nhạc, tài liệu…) và dùng công nghệ Miracast để phản chiếu màn hình.

Nói qua về công nghệ thì có vẻ trừu tượng, nhưng một khi đã sử dụng và kết nối qua vài lần thì có thể tự kết nối một cách dễ dàng cho những lần sau. Để việc kết nối được thành công và hoàn hảo đòi hỏi bạn phải tuân thủ theo trình tự các bước đối với mỗi loại thiết bị.

Sau đây là hướng dẫn kết nối với từng loại cụ thể có kèm theo Video hướng dẫn chi tiết.

1. Các thiết bị sử dụng HĐH Android:

Đối với các thiết bị Android, để có thể phản chiếu toàn bộ màn hình lên TV hoặc máy chiếu thì đòi hỏi thiết bị đó phải có tính năng Miracast.

Cách kiểm tra thiết bị có tính năng Miracast như sau:

– Vào phần Cài đặt/Setting trên thiết bị

– Tìm tất cả các mục trong đó có thấy danh mục với các tên gọi như: “Kết nối Miracast”, “Hiển thị không dây”, “Phản chiếu màn hình”, “Kết nối không dây”, “Trình chiếu không dây”… tùy vào từng loại thiết bị mà tên gọi sẽ khác nhau. Nếu có thì thiết bị có tích hợp tính năng Miracast.

Đối với các thiết bị không có tính năng Miracast thì chỉ có thể chia sẻ file âm thanh, video, hình ảnh, tài liệu (word, pdf, xls, ppt…) có sẵn trong bộ nhớ thiết bị lên màn hình TV, máy chiếu qua công nghệ DLNA (không thể chia sẻ toàn màn hình bạn lên được).

Cách thực hiện kết nối:

**Trình chiếu dùng Công nghệ DLNA

(Đối với các thiết bị không có tính năng Miracast hoặc có tính năng Miracast nhưng chỉ muốn hiển thị các hình ảnh, video, file cơ bản…)

–  Thiết bị Android phải được cài đặt EZCast từ CH Play

–  Kết nối HDMI không dây với màn hình TV hoặc máy chiếu

–  Từ thiết bị Android ta bật Wifi và kết nối vào Wifi của HDMI không dây.

–  Mở EZCast lên. HDMI sẽ tự động nhận và kết nối, hiển thị ra các danh mục trình chiếu như: hình ảnh, video, file… Nếu muốn có thể duyệt web thì ra làm thêm một bước nữa là vào Setting và thiết lập mạng wifi cho EZCast. Back trở lại và có thể lướt web.

–  Như vậy là sau khi EZCast đã có kết nối mạng Wifi, lần sau khi ta muốn trình chiếu bằng công nghệ DLNA thì có 2 cách:

+ Vào wifi của EZCast, sau đó mở EZCast.

+ Vào wifi của nhà, sau đó mở EZCast và tìm kết nối với EZCast.

–  Hoàn thành việc kết nối thiết bị trình chiếu bằng Công nghệ DLNA.

** Trình chiếu toàn màn hình bằng Công nghệ Miracast:

(Đối với các thiết bị Android có hỗ trợ tính năng Miracast)

–  Nếu EZCast chưa có kết nối wifi thì từ thiết bị Android ta vào wifi của EZCast và thiết lập wifi cho EZCast.

–  Sau đó từ ứng dụng EZCast trên thiết bị ta mở EZMirror. Tiếp đến màn hình trên TV thay đổi, trong vòng 60 giây chúng ta phải thực hiện việc mở tính năng Miracast trên thiết bị Android lên để thực hiện việc hiển thị toàn bộ màn hình. Tùy theo từng loại thiết bị mà ở trong phần Cài đặt hiển thị dưới dạng tên gọi gì và nằm ở mục nào.

–  Sau khi bật On thì ta đợi vài giây màn hình thiết bị đã có thể hiển thị toàn bộ màn hình lên màn hình TV hoặc máy chiếu.

Video Hướng dẫn kết nối thiết bị Android với HDMI không dây

Thiết bị Demo là: điện thoại HTC One, HDMI không dây EZCast Dongle M2S

2. Các thiết bị sử dụng HĐH IOS:

Đối với các thiết bị IOS thì việc kết nối dễ dàng đơn giản hơn.

Trên thiết bị IOS ta vẫn phải cài đặt ứng dụng EZCast phiên bản dành cho IOS trên App Store, hoặc trang chủ www.iezvu.com.

Các bước thực hiện:

–  Trên thiết bị IOS ta vào wifi của EZCast.

–  Sau đó mở EZCast lên và vào phần setting thiết lập mạng wifi cho EZCast cũng như là độ phân giải hay các thiết lập khác.

–  Tiếp theo trên thiết bị IOS ta vào wifi nhà mà EZCast đã vào trước đó.

–  Trên màn hình chính ta vuốt từ dưới lên. Chọn AirPlay > chọn Thiết bị.

–  Thế là toàn bộ màn hình của thiết bị IOS đã được hiển thị lên màn hình TV hoặc máy chiếu.

Lưu ý: Các phiên bản iOS 6 trở về trước sẽ không hỗ trợ AirPlay.

3. Máy tính sử dụng HĐH Windows:

Trong tất cả các thiết bị và hệ điều hành thì việc kết nối HDMI không dây tới máy tính sử dụng hệ điều hành Windows là đơn giản và nhanh nhất.

Máy tính cũng phải tải và cài đặt phần mềm EZCast bản dành cho Windows.

Sau đó trên máy tính ta kết nối tới wifi của HDMI không dây. Sau đó chọn chia sẻ màn hình để phản chiếu toàn bộ màn hình máy tính lên màn hình TV hoặc máy chiếu.

Dùng phần mềm EZCast trên máy tính để thiết lập mạng wifi cho HDMI không dây. Như vậy là máy tính cũng đã sử dụng được mạng wifi thông qua HDMI không dây. Vì tính chất bắt cầu trong trường hợp này.

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

chapnhan1chapnhan2chapnhan3
HIMEDIA
MINIX
MYGICA
MEASY
PROBOX2
HAME
ROMOSS
TENDA
TP LINK
ZIDOO

DMCA.com Protection Status
X
X