Làm thế nào để mua ANDROID TV BOX phù hợp nhất?

2015 là năm thị trường ANDROID TV BOX phát triển mạnh mẽ và đột phá nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Các hãng sản xuất đều giới thiệu hàng loạt các model khác nhau đa dạng về cả chủng loại, hình thức, nhiều chức năng cao cấp được tích hợp, cấu hình nâng cấp. Việc chọn lựa một thiết bị TV BOX phù hợp với người tiêu dùng là điều không hề dễ dàng, ngay cả những người am hiểu về công nghệ cũng khó để chọn cho mình một thiết bị phù hợp với túi tiền mà cấu hình cũng phải ưng ý. SIEUTHITVBOX.COM xin đưa ra những điểm cần quan tâm khi bạn chọn mua TV BOX ANDROID vào thời điểm hiện tại.

I. Các tiêu chí lựa chọn sản phẩm Android TV Box

1. Giá thành sản phẩm

“Tiền nào thì của đó” – Về cơ bản giá thành thường đánh giá chất lượng sản phẩm tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng có thể chi ra kinh phí lớn nhất để sở hữu một thiết bị giải trí như ANDROID BOX đặc biệt trong hoàn cảnh kinh tế như hiện nay. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ nhu cầu trước khi ra quyết định cuối cùng bởi vì thiết bị ANDROID TV các bạn mua không thể nâng cấp lên theo thời gian.

2. Hãng sản xuất.

Hãng sản xuất quyết định trực tiếp đến giá trị sản phẩm, các hãng sản xuất ANDROID BOX TV như Minix, Mygica, Himedia… Nhìn chung các hãng sản xuất đều có thương hiệu từ China, Hong Kong chất lượng tương đối giống nhau. Các hãng Minix, HiMedia được hỗ trợ khá mạnh từ nhà sản xuất nên số lượng khách hàng ở Việt Nam vẫn tin dùng sản phẩm của 2 hãng này.

3. Cấu hình Android TV Box

Cấu hình cũng là một yếu tố mà người tiêu dùng đặc biệt quan tâm, cũng giống như phần cứng máy tính, phần cứng của ANDROID TV BOX ảnh hưởng đến tốc độ, khả năng xử lý các ứng dụng. Đặc biệt với các nhu cầu càng ngày càng cao thì việc sở hữu một thiết bị có cấu hình khủng là điều đáng để quan tâm. Với một thiết bị TV BOX ANDROID không nâng cấp được phần cứng thì đó là vấn đề mà bạn cần lưu tâm ngay từ đầu.

android tv

Các sản phẩm ANDROID TV BOX vào thời điểm hiện tại có cấu hình rất cao

4. Hệ điều hành trên thiêt bị

Hầu hết các sản phẩm mới đều được các nhà sản xuất cập nhật hệ điều hành mới nhất của Google tuy nhiên các sản phẩm cũ hơn lại không được hãng hỗ trợ nữa. Việc mua một sản phẩm quá cũ cũng khiến người dùng gặp khó khắn trong việc tương thích giữa các ứng dụng mới với hệ điều hành cũ. Việc các thế hệ ANDROID BOX TV thế hệ cũ không được nhà sản xuất hỗ trợ nâng cấp thì đây là vấn đề mà bạn cần quan tâm.

II. Nhu cầu và mục đích người sử dụng Android Tv Box

1. Sử dụng được các ứng dụng giải trí thông thường mà Android TV Box mang lại

Hầu hết các thiết bị ANDROID TV BOX đều đáp ứng các ứng dụng những yêu cầu cơ bản của người dùng như xem Tivi Online, Xem phim, Nghe nhạc, lướt web, chơi các game nhẹ nhàng có độ tương tác cao. Nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm để chọn lựa cho mình một thiết bị giải trí đa phương tiện mà không cần giá thành quá cao.

ung dung android tv box

2. Sử dụng các ứng dụng Game 3D

Chơi Game trên TV BOX còn gặp khá nhiều khó khăn khi hầu hết các trò game đều được viết cho các hệ máy cảm ứng trên điện thoại. Tuy nhiên với các trình ứng dụng hỗ trợ tay cầm hay cài đặt giả lập, với việc sở hữu một thiết bị TV BOX ANDROID có cấu hình cao giúp người dùng có thể trải nghiệm những game đồ họa cao trên màn hình lớn một cách tuyệt vời nhất. Việc ANDROID BOX TV đang càng ngày phổ biến thì các game khủng đang dần chuyển đổi qua thêm một nhà mới.

game cho android tv box

Các game khủng chơi tốt trên các thiết bị ANDROID TV BOX

3. Chơi các trình Video cao cấp, hỗ trợ âm thanh chuyên nghiệp

Với việc thưởng thức các chuẩn video chất lượng mới như 1080p original bluray,3D iso bluray,… hay thậm chí là 4K thì việc người sử dụng chọn một thiết bị giải mã được các định dạng này là hoàn toàn phải suy nghĩ đến một thiết bị chuyên dụng như một đầu HD Player mà còn giải quyết tốt được các tính năng khác. Lúc đó thì phải nghĩ đến các thiết bị Android có cấu hình mạnh. Bên cạnh đó âm thanh là một vấn đề không thể không nhắc tới trên thiết bị này, việc giải mã các định dạng âm thanh chuyên nghiệp: DTS-MA, DTS-Dollby TrueHD… Thì trên các Model ANDROID TV BOX thì chỉ có một số hãng nghiên cứu kỹ vẫn đề này như của thương hiệu HiMedia.

TV BOX HIMEDIA

Để tư vấn cho người tiêu dùng, chúng tôi xin đưa ra một số thiết bị phù hợp nhất đối với người tiêu dùng

Như vậy với người sử dụng bình thường các yêu cầu đơn giản, người tiêu dùng có thể lựa chọn model mức giá tầm 1.500.000 VNĐ – 2.000.0000 VNĐ: Mini PC CS918, HiMedia Q1 IV, HiMedia Q3 IV, Mini PC V8 II, Mini PC Q7, SkyBoxTV M8

Đối với thiết bị cấu hình cao phù hợp nhiều ứng dụng đồ họa mạnh mức giá tầm 2.000.000 – 3.500.000 VNĐ: Measy B4A 4K, HiMedia Q5 IV, HiMedia Q8 IVHiMedia Q10 IVMygica ATV1800e Plus, MyGica ATV1900ACMinix X8h Plus, Minix Z64

Đối với các thiết bị hỗ trợ giải mã chơi tốt Bluray – ISO, 3D Bluray – ISO thì các sản phẩm của HiMedia đa số đều chơi tốt: HiMedia Q5 IV, HiMedia Q8 IVHiMedia Q10 IV.

Đối với các thiết bị tương thích chơi game tốt trên tay cầm: Minix X8h Plus, Mygica ATV1800e Plus, MyGica ATV1900AC

Hy vọng với các gợi ý trên các bạn sẽ tìm ra một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

chapnhan1chapnhan2chapnhan3
HIMEDIA
MINIX
MYGICA
MEASY
PROBOX2
HAME
ROMOSS
TENDA
TP LINK
ZIDOO

DMCA.com Protection Status
X
X